TRƯỜNG MẦM NON B XÃ NGŨ HIỆP  
CHẮP CÁNH CHO NHỮNG ƯỚC MƠ

Trường mầm non B xã Ngũ Hiệp là một trong hai trường mầm non công lập trên địa bàn xã Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. Trường được thành lập từ ngày 28/8/2012 trên cơ sở chia tách từ trường mầm non xã Ngũ Hiệp. Trường có 03 khu khang trang sạch sẽ, nằm trong địa bàn dân cư thôn Việt Yên, Tương Chúc, Đông Trạch rất thuận tiện cho phụ huynh đưa con đến trường

 Trong những năm qua, nhà trường luôn được sự quan tâm ủng hộ tạo điều kiện về vật chất, tinh thần của các cấp lãnh đạo, ban ngành đoàn thể của địa phương và sự phối kết hợp chặt chẽ của hội cha mẹ học sinh. Do vậy, cơ sở vật chất các trang thiết bị, đồ dùng giáo cụ cho việc chăm sóc giáo dục trẻ được đầu tư đầy đủ. Trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào tháng 12/2014. Hiện nay, trường có 16 lớp với tổng số 420 trẻ {05 lớp mẫu giáo MG Lớn, 04 lớp MG Nhỡ, 04 lớp MG Bé, 03 lớp NT 24 - 36 tháng}. Tổng số toàn trường có 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB - GV - NV ) trong đó: 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 76% giáo viên có trình độ trên chuẩn; 100% cô nuôi có bằng Trung cấp nấu ăn, tỷ lệ đảng viên là 66%. Đội ngũ CB - GV - NV  luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm túc Nội quy, Quy chế dân chủ trong trường học, có ý thức tổ chức kỷ luật; năng động trong công tác; có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; có trách nhiệm trong công việc, nhiệt tình tham gia các phong trào của ngành cũng như địa phương phát động.

Nhà trường đã thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng: 100% trẻ được ăn bán trú tại trường, luôn đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi, không có dịch bệnh xảy ra tại trường, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống còn dưới 1% hàng năm; 100% trẻ được khám sức khỏe 2 lần/ năm học. Tỷ lệ chuyên cần của trẻ luôn đảm bảo đạt từ 85 - 95 %.

          Sau 8 năm thành lập, trường mầm non  B xã Ngũ Hiệp đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ từng năm học, phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Đã đạt một số thành tích đáng khích lệ sau:

Chi bộ Đảng liên tục đạt "Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu";  Trường đạt trường Tiên tiến cấp Huyện, Công đoàn liên tục đạt “Vững mạnh xuất sắc”; Chi đoàn thanh niên đạt xuất sắc.Với mục tiêu "Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai" các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ, vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và học tập an toàn. Nhờ có đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng giáo dục. Trường Mầm non B xã Nhũ Hiệp phấn đấu là trường Mầm non điểm của huyện, phát triển vững chắc trong từng bước đi của mình.

Với quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc bậc học mầm non huyện Thanh Trì. Trường Mầm non B xã Ngũ Hiệp sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh, tiếp tục khẳng định sự bền vững của một môi trường giáo dục thân thiện, cô giáo như mẹ hiền, học trò chăm ngoan, tự tin. Để rồi sau nửa thập kỷ xây dựng cô và trò nhà trường sẽ tạo thêm những dấu ấn quan trọng trong mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện của mình, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt.

 

Ban giám hiệu TRƯỜNG MẦM NON B NGŨ HIỆP   

Địa chỉ:  Thôn Tương Chúc xã Ngũ Hiệp - Thanh Trì Hà Nội

Email:  mnbnguhiep-tt@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02436825271