TRƯỜNG MẦM NON B XÃ NGŨ HIỆP NƠI CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ

1. Giới thiệu sơ lược: 

- Tên trường : Trường Mầm non B xã Ngũ Hiệp. 

- Địa chỉ: Thôn Tương Chúc, xã Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

*Quá trình phát triển nhà trường.

-Trường mầm non B xã Ngũ Hiệp được thành lập từ ngày 28/8/2012 trên cơ sở chia tách từ trường mầm non xã Ngũ Hiệp. Trường có 03 điểm trường khang trang sạch sẽ, nằm trong địa bàn thôn Việt Yên, Tương Chúc, Đông Trạch.

-Hiện nay, trường đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục hơn 400 cháu/15 lớp với tổng số 54 CBGVNV. Đội ngũ giáo viên, nhân viên yêu nghề, yêu trẻ, được đào tạo chuyên sâu, nắm vững kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ, đạt nhiều giải cao trong các hội thi của ngành học mầm non Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

*Sứ mệnh.

-Trẻ em luôn hạnh phúc khi trẻ được sáng tạo và thể hiện.

+Tạo nên một thế hệ mầm non có nhiều đam mê trong học tập, cởi mở, tự tin đủ năng lực khám phá tri thức, được nuôi dưỡng nghị lực và lòng nhân ái.

+Xây dựng một môi trường giáo dục phong phú sáng tạo với một chương trình giảng dạy có ý nghĩa tối đa năng lực, kinh nghiệm của trẻ. Tạo cơ hôi và thúc đẩy trẻ học hỏi và phát triển.

2. Cơ sở vật chất:

Trong những năm qua, nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đầu tư cơ sở vật chất các trang thiết bị, đồ dùng giáo cụ cho việc chăm sóc giáo dục trẻ được đầu tư đầy đủ. Nhà trường không ngừng tự cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất để có điều kiện tốt nhất cho việc chăm sóc - giáo dục trẻ phục vụ công tác giáo dục trẻ.

- 100% các lớp được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị hiện đại.

- Trường đã được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào tháng 2/20.- 3. Thành tích thi đua khen thưởng của nhà trường:

Tiếp nối thế hệ đi trước, các cô giáo của trường hiện nay luôn giữ gìn truyền thống vốn có của nhà trường, luôn đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững. Hàng năm, có trên 90% CBGVNV được công nhận Lao động tiên tiến, trong số đó có 8% CBGVNV được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhiều cô giáo đã được công nhận các danh hiệu giáo viên giỏi các cấp, các cô giáo được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tặng bằng khen, giấy khen. Từ năm học 2012 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc. Cũng trong những năm qua nhà trường được UBND huyện công nhận nhà trường văn hóa. Chi bộ nhà trường được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh hoặc chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, được nhận giấy khen chi bộ đạt tiêu chuẩn chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017.

 Chi đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi đoàn xuất sắc.

 Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 - Năm học 2021-2022

+ Giữ vững danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc cấp Huyện

- Phấn đấu:

+ Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ
+ Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
+ Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc.