Năm 2020 : 622

Trường mầm non B xã Ngũ Hiệp tổ chức cho trẻ đón tết Canh Tý 2020

Không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, ngày 20/01/2020 trường mầm non B xã Ngũ Hiệp tổ chức cho Bé cùng trải nghiệm cách gói bánh chưng và tặng các cháu nhân dịp Tết nguyên đán.
    Cô  giáo các lớp thực hiện thao tác gói và hướng dẫn trẻ  biết về các nguyên liệu, cách gói bánh chưng. Bánh sau khi gói xong nhà trường sẽ tổ chức nấu và  là quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bé về gia đình thưởng thức trong những ngày giáp tết xuân Canh Tý.
    Buổi trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết nhằm giúp các bé tìm hiểu thêm về phong tục Tết cổ truyền của người Việt, qua đó giáo dục trẻ nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam và giúp trẻ hiểu sâu sắc về ý nghĩa bánh chưng ngày tết cũng như tạo cơ hội để các bé cùng những người thân yêu trong gia đình có những trải nghiệm khó quên khi Tết đến xuân về.

"Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh"
Đó là những giá trị truyền thống của dân tộc ta mỗi khi Tết đến - xuân về

Hình ảnh các cháu có hoàn cảnh đặc biệt được tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền

Chúng con được nhận bánh trưng rất vui bố mẹ ạ.

Các bạn nhỏ khu Việt Yên

Cô giáo hướng dẫn trẻ thao tác gói bánh chưng

Cô hướng dẫn trẻ buộc lạt khi gói xong bánh chưng