Thống kê
Hôm nay : 6
Tháng 08 : 230
Năm 2020 : 3.952
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non B Ngũ Hiệp cùng chung tay phòng chống dịch SAD- COVID 2

Trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp nhà trường đã xây dựng và phối kết hợp với trung tâm y tế của địa phương về cách phòng chống dịch bệnh covid -19 như sau:

1. Thành lập phương án phân công nhiệm vụ các thành viên trong nhà trường
     - Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên

     - Chuẩn bị cơ sở vật chất:

     + Trang bị cơ sở vật chất: khẩu trang, máy đo thân nhiệt, sát khuẩn nhanh, nước rửa tay…

     + Phân công sử dụng csvc, dung dịch rửa tay khi trẻ đi học.

2.  Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn
- Công văn số 56/YDTB-QLĐTĐH ngày 31/01/2020 về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do corona trong trường học.
- Công văn số 58/YDTB-TCCB ngày 31/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra.
- Kế hoạch số 59/ KH -YDTB ngày 31/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra.
- Công văn số 73/YDTB-TCCB ngày 07/02/2020 về việc tiếp tục thực hiên công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra.
- Công văn số 104/YDTB-QLĐTĐH ngày 15/02/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
- Kế hoạch số 105/KH-YDTB ngày 17/02/2020 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học viên, sinh viên đi học trở lại.
3. Triển khai các hoạt động thông tin truyền thông
- Tăng cường tổ chức tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các Chỉ thị, Công văn hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 của các ngành, các cấp trên website Nhà trường,và các phương tiện truyền thông nội bộ như tin nhắn zalo và gmail, băng rôn, khẩu hiệu, tranh ảnh, tờ rơi cách phòng chống dịch bệnh đến giáo viên và các bậc phụ huynh một cách kịp thời, chính xác.

4. Các hoạt động dự phòng
Sắp xếp kế hoạch dạy học: Tiếp tục cho học nghỉ học, giáo viên thay nhau đi trực dọn vệ sinh hang ngày, tổng vệ sinh vào cuối tuần sau khi được phun thuốc sát khuẩn theo kế hoạch. Kế hoạch cho trẻ đi học tiếp theo Nhà trường sẽ thông báo tới các bậc phụ huynh trên website Nhà trường và hệ thống tin nhắn zalo
 - Hướng dẫn toàn bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường tự đo thân nhiệt hàng ngày, cách đo cho học sinh 2 lần/ngày. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Hướng dẫn giáo viên thực hiện và phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh thực hành hằng ngày các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

* Chuẩn bị của nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học

    - Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên: trước cửa phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, nhà vệ sinh.

- Tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn.

  - Nhà trường đã hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, đồng thời lồng ghép phổ biến, tuyên truyền cách phòng dịch.
- Rà soát, mua sắm bổ sung thuốc, hóa chất, vật tư trang thiết bị đảm bảo phòng chống dịch.
-  Nhà trường đã mua nước rửa tay khô sát khuẩn nhanh theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế hướng dẫn để cấp phát tới từng phòng họp, lớp học, bếp, nhà vệ sinh cho CB-GV-NV và học sinh sát khuẩn theo khuyến cáo.
- Tổng vệ sinh môi trường: phát quang bụi rậm, khơi thông, khử khuẩn cống rãnh, thau rửa bể chứa nước, thu dọn các điểm tập kết rác không đúng quy định.
- Bố trí xà phòng rửa tay tại các nhà vệ sinh, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.
- Mỗi ngày hai lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày tổ chức lau khử khuẩn nền nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can. Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Một số hình ảnh hoạt động phòng, chông dịch bệnh Covid-19

 

 

Hình ảnh nhà trường phun thuốc thứ 6 hàng  tuần

 

 


Hình ảnh các cô lau dọn sau khi được phun thuốc 

 

 

Hình ảnh tập huấn cách đo thân nhiệt

 

 

 

Hình ảnh hướng dẫn cách lau tay cầm cửa và bàn ghế

 

 

Hình ảnh tổng vệ sinh toàn trường cuối tuần

 

Hình ảnh đoàn thanh niên nhà trường tham gia phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan