Thống kê
Hôm nay : 9
Tháng 05 : 476
Năm 2020 : 1.432
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non B Ngũ Hiệp với phong trào Tết trồng cây- Xuân Canh Tý 2020

   Sinh thời, Bác Hồ phát động nhân dân hăng hái tham gia phong trào Tết trồng cây. Năm 1960, Bác viết hai câu thơ:

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

     Bác khuyên khi mùa xuân tới, mỗi người nên trồng một cây xanh để góp phần làm cho quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp. Từ đó, Tết trồng cây đã trở thành một phong tục mới của dân tộc ta trong những ngày xuân.

    Bác nói: Mùa xuân là Tết trồng cây không có nghĩa là mọi người chỉ trồng cây trong mấy ngày Tết mà trông cây suốt cả mùa xuân. Bác gọi phong trào trồng cây là Tết trồng cây với hàm ý so sánh không khí náo nức tưng bừng của nó chẳng khác chi ngày Tết... (Vui như Tết). Bác đem lại cho phong trào không khí vui tươi của lễ hội mùa xuân.

    Nhắc đến mùa xuân, người ta thường nghĩ tới màu xanh mơn mởn của cỏ cây, hoa lá. Màu xanh ấy mang đến vẻ đẹp tươi mát, trù phú cho đường phố, làng quê. Nếu nơi nào cũng có cây xanh thì đất nước sẽ được bao phủ trong một màu xanh bất tận.

        Để hưởng ứng lời kêu gọi “ mùa xuân là tết trồng cây” của Hồ Chủ Tịch trường mầm non B xã Ngũ Hiệp chúng tôi ngày 28/1/2020 đã ra quân ngay từ sáng. CB – GV – NV nô nức cùng nhau tay quốc, tay xẻng mỗi người một việc. Đồng chí Hiệu trưởng Trần Thị Hải Yến đã quyết định mua rất nhiều loại cây hoa như: Hồng, thược dược, trạng nguyên….về trồng thay màu áo mới cho trường chào đón năm mới. Từ đồng chí Hiệu trưởng, rồi 2 đồng chí hiệu phó cùng toàn bộ GVNV chỉ trong một buổi sáng mà chúng tôi đã cuốc đất, trồng cây, tưới nước khuôn viên của trường đầy màu sắc. Cảnh quan trường học đã trở lên sống động sau những ngày nghỉ tết. Ai đến trường cũng trầm trồ về ngôi trường mầm non B xã Ngũ Hiệp đã khoác lên  mình một chiếc áo mới với đầy màu sắc tươi mới của các loại hoa.

        Thực hiện tốt lời dạy của Bác “ Mùa xuân là tết trồng cây” mọi người khi làm xong vui mừng và hạnh phúc nhìn thấy thành quả lao động  của mình  mà lòng thấy nao nao. Đó đây có tiếng hát “ Ta đi trồng cây , cây ươm mầm xanh” vang lên . CB – GV – NV trường tôi đã hòa mình trong ngày tết trồng cây như vậy đó, thật hạnh phúc phải không các bạn.

           Một số hình ảnh CBGVNV tham gia  Tết trồng cây  xuân Canh Tý 2020
 


 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan