Thống kê
Hôm nay : 6
Tháng 08 : 230
Năm 2020 : 3.952
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại từ ngày 11/5/2020

Nhà trường phối hợp cùng phụ huynh chuẩn bị cho trẻ đi học ngày 11/5/2020.

TRƯỜNG MẦM NON B XÃ NGŨ HIỆP

THÔNG BÁO

Do diễn biến phức tạp của dịch covid-19 đã khiến việc đến trường của các con bị giãn đoạn trong 1 khoảng thời gian khá dài. Với tình thần đoàn kết đồng lòng của cả nước đến nay dịch bệnh đã được kiểm soát. Chính vì vậy, các con sẽ được trở lại trường vào ngày 11/5

Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi trở lại trường, Trường mầm non B Ngũ hiệp đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng với những biện pháp quyết liệt về phòng chống dịch bệnh cho trẻ khi đến trường.

1. Huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên thực hiện vệ sinh khử trùng theo hướng dẫn của bộ y tế và các cơ quan chuyên môn: Phun thuốc khử khuẩn xung quanh trường học, khử khuẩn, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi.

2. Lên kế hoạch cử giáo viên, nhân viên để hướng dẫn cụ thể cho phụ huynh khi đón, đưa con đến trường phải đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng quy định.

3. Đảm bảo đủ nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho trẻ, giáo viên nhân viên, có đủ nước sát khuẩn để tại vị trí thuận lợi cho trẻ sử dụng khi đến trường.

4. Có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên bằng các bảng tuyên truyền, hướng dẫn.

5. Tập huấn cho giáo viên, nhận viên cách xử lý các tình huống khi có trẻ biểu hiện của dịch bệnh khi ở trường theo hướng dẫn của bộ y tế.

6. Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học được Bộ GD và ĐT điều chỉnh.

7. Bên cạnh công tác chuẩn đảm bảo an toàn phòng dịch cho trẻ đến trường, nhà trường trong thời gian trẻ nghỉ đã đầu tư, sơn sửa 1 số đồ chơi trong và ngoài sân cho trẻ. Bổ sung, trồng thêm nhiều hoa, cây xanh quanh sân trường tạo môi trường thân thiện, thu hút trẻ trở lại trường sau kì nghỉ dịch dài.

 

* Khi học sinh đến trường

- Với nhà trường:

+ Bảo đảm 100% học sinh, giáo viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học. Giáo viên các lớp đo cho trẻ 2 lần/ ngày và cập nhật sổ theo dõi (buổi sáng trẻ vào lớp và 16h hàng ngày).

+ Thực hiện đầy đủ theo quy định việc lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh. đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian ở trường.

+ Thực hiện đầy đủ việc kiểm tra, rà soát, bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng cần thiết khác phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

-Với giáo viên:

+ Đón và đo thân nhiệt cho trẻ, cập nhật vào sổ theo dõi

+ Cho trẻ rửa tay xà phòng ở các bồn rửa tay ngoài trời theo khu vực nhà trường quy định hoặc sát khuẩn sau đó đưa lên lớp.

+ Chăm sóc trẻ các hoạt động trong ngày, nhắc nhở trẻ đeo khẩu trang đúng cách và giãn khoảng cách theo quy định của bộ y tế.

+ Vệ sinh khử khuẩn cuối ngày khi hết trẻ.

Với phụ huynh

+ Trước khi đưa trẻ đến trường đo thân nhiệt và đeo khẩu trang cho trẻ

+ Khi đưa trẻ đến cổng trường dừng lại giãn đúng khoản cách; Dẫn trẻ vào lớp để đo kiểm tra nhiệt độ cơ thể và giao trẻ cho giáo viên.

+ Chiều đón trẻ tại lớp phải giãn đúng khoảng cách theo quy định

+ Phụ huynh đeo khẩu trang khi đưa con đi học và khi đi đón con.

Vậy để đảm bảo an toàn cho con em chúng ta. Trường mầm non B Ngũ hiệp kính mong các bậc phụ huynh hợp tác và cùng nhà trường phối kết hợp để công tác phòng dịch đạt kết quả tốt nhất.

Xin trân thành thông báo!

                                                                                                                      Hiệu trưởng

                                                                                                                        ( Đã ký)

 

                                                                                                                Trần Thị Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan